Bộ sưu tập mô hình siêu anh hùng Marvel hiếm có của 9x Hà Nội – Cửa hàng Đức Nhật

Bộ sưu tập mô hình siêu anh hùng Marvel hiếm có của 9x Hà Nội

Gần 2 năm sưu tầm, Dương Tất Thành sở hữu hơn 30 mô hình, có loại đã dừng bán như Stan Lee – cha đẻ hãng truyện Marvel.

Dương Tất Thành, 24 tuổi, sống tại Hà Nội thích sưu tầm các mô hình siêu anh hùng thuộc vũ trụ điện ảnh Marvel (Mỹ). Gần 2 năm theo đuổi sở thích, anh tìm mua hàng chục nhân vật nổi tiếng khác nhau như Iron Man, Captain America, Doctor Strange, Thor... Đầu năm nay, Thành quyết định cơ cấu và giữ lại 34 mô hình yêu thích nhất.

Dương Tất Thành, 24 tuổi, sống tại Hà Nội thích sưu tầm các mô hình siêu anh hùng thuộc vũ trụ điện ảnh Marvel (Mỹ). Gần 2 năm theo đuổi sở thích, anh tìm mua hàng chục nhân vật nổi tiếng như Iron Man, Captain America, Doctor Strange, Thor… Đầu năm nay, Thành quyết định cơ cấu và giữ lại 34 mô hình yêu thích nhất.

Từ bé, chàng trai Hà Nội có sở thích sưu tầm nắp chai, các bộ bài trong truyện tranh. Nhiều năm qua, Tất Thành hâm mộMarvel và ấp ủ dự định tạo nên một bộ sưu tập liên quan đến vũ trụ điện ảnh này.Thành kể, một lần đi chơi trên phố Lương Văn Can, anh tình cờ nhìn thấy bán mô hình siêu nhân cho trẻ em nênkhá hứng thú, mua về chơi thử. Sau thời gian tìm hiểu, nghiên cứu, anh tìm thấyloại mô hình ưng ý, tham gia vào các hội nhóm dân chơi.

Từ bé, chàng trai Hà Nội có sở thích sưu tầm nắp chai, các bộ bài trong truyện tranh. Nhiều năm qua, Tất Thành hâm mộ Marvel và ấp ủ dự định tạo nên một bộ sưu tập liên quan đến vũ trụ điện ảnh này.

Thành kể, một lần đi chơi trên phố Lương Văn Can, anh tình cờ nhìn thấy bán mô hình siêu nhân cho trẻ em nên khá hứng thú, mua về chơi thử. Sau thời gian tìm hiểu, nghiên cứu, anh tìm thấy loại mô hình ưng ý, tham gia vào các hội nhóm dân chơi.

Các mô hình của Tất Thành đềuđến từ một hãng sản xuất đồ chơi hàng đầu tại Mỹ. Do đó độ chi tiết rất cao, tương đồng với hình tượng trên phim từ màu da, tóc, vũ khí, phụ kiện đến cảnếp nhăn trên gương mặt...

Các mô hình của Tất Thành đều đến từ một hãng sản xuất đồ chơi hàng đầu tại Hong Kong. Do đó độ chi tiết rất cao, tương đồng với hình tượng trên phim từ màu da, tóc, vũ khí, phụ kiện đến cả nếp nhăn trên gương mặt…

Trang phục của các siêu nhân làm bằng các vật liệu da cao cấp, thay đổi theo sở thích của chủ nhân. Mô hình hoàn thiện theo tỷ lệ 1/6 nhân vật thật nên khi đặt cạnh nhau, các siêu anh hùng có khác biệt rõ rệt về chiều cao, kích thước cơ thể.

Trang phục của các “siêu nhân” làm bằng các vật liệu da cao cấp, thay đổi theo sở thích của chủ nhân. Mô hình hoàn thiện theo tỷ lệ 1/6 nhân vật thật nên khi đặt cạnh nhau, các “siêu anh hùng” có khác biệt rõ rệt về chiều cao, kích thước cơ thể.

Trong số này, nhiều phiên bản được cho là rất hiếm, thậm chí ngưng sản xuất. Đơn cử như mô hình của Stan Lee - nhà sáng lập của hãng truyện tranh Marvel Comics. Ông qua đời tháng 11/2018khiến nó cànggiá trị hơn.

Trong số này, nhiều phiên bản được cho là rất hiếm, thậm chí ngưng sản xuất. Đơn cử như mô hình của Stan Lee – nhà sáng lập của hãng truyện tranh Marvel Comics. Ông qua đời tháng 11/2018 khiến nó càng giá trị hơn.

Tất Thành khá yêu thích Iron Man nên có lúc sở hữu đến bốn mô hình của nhân vật này theo các bộ giáp khác nhau. Sau quá trình lọc bộ sưu tập, Thành giữ lại bộ giáp Mark 46 từng xuất hiện trong phần thứ ba của phimCaptain America.

Tất Thành khá yêu thích Iron Man nên có lúc sở hữu đến bốn mô hình của nhân vật này theo các bộ giáp khác nhau. Sau quá trình lọc bộ sưu tập, Thành giữ lại bộ giáp Mark 46 từng xuất hiện trong phần thứ ba của phim Captain America.

Để theo đuổi thú chơi mô hình, anh trải qua nhiều khó khăn. Đầu tiên là vấn đề kinh phí. Đôi khi mình khá đau đầu cân nhắc giữa mua mô hình với việc chi tiêu cho cuộc sống, Tất Thành nói.Chưa kể không gian trưng bày có giới hạn, phải đắn đo mua nhân vật nào để phù hợp với bộ sưu tập.

Để theo đuổi thú chơi mô hình, anh trải qua nhiều khó khăn. Đầu tiên là vấn đề kinh phí. “Đôi khi mình khá đau đầu cân nhắc giữa mua mô hình với việc chi tiêu cho cuộc sống”, Tất Thành nói. Chưa kể không gian trưng bày có giới hạn, phải đắn đo mua nhân vật nào để phù hợp với bộ sưu tập.

Khó khăn tiếp theo đến việc bảo quản đồ chơi trong khí hậu Việt Nam. Không ít lần anh phải thuê người sửa chữa những bộ quần áo bị mốc và nổ da. Những trường hợp nghiêm trọng phải đặt hàng quần áo mới với chi phí không hề nhỏ.

Khó khăn tiếp theo đến việc bảo quản đồ chơi trong khí hậu Việt Nam. Không ít lần anh phải thuê người sửa chữa những bộ quần áo bị mốc và nổ da. Những trường hợp nghiêm trọng phải đặt hàng quần áo mới với chi phí không nhỏ.

Nhiều nhân vật Thành cất kỹ lưỡng trong hộp nhựa, chỉ mang ra ngoài khi cần. Anh chàng cũng khá hạn chế việc tiếp xúc, tác động đến các mô hình mà chỉ ngồi từ xa ngắm nhìn, tưởng tượng các câu chuyện, hoạt động của chúng.

Nhiều nhân vật Thành cất kỹ lưỡng trong hộp nhựa, chỉ mang ra ngoài khi cần. Anh chàng cũng khá hạn chế việc tiếp xúc, tác động đến các mô hình mà chỉ ngồi từ xa ngắm nhìn, tưởng tượng các câu chuyện, hoạt động của chúng.

Do không thể lúc nào cũng mang theonhững mô hình giáđắt đỏ, chàng trai Hà Nội sưu tập thêm những món đồ dùng mang hình ảnh Marvel để thỏa chí như ly cốc, poster phim, ốp điện thoại... Mới đây, Tất Thành sắm ốp lưng hình tượng Iron Man cho chiếc smartphone Galaxy S10+ của mình.

Do không thể lúc nào cũng mang theo những mô hình giá đắt đỏ, chàng trai Hà Nội sưu tập thêm những món đồ dùng mang hình ảnh Marvel để thỏa chí như ly cốc, poster phim, ốp điện thoại… Mới đây, Tất Thành sắm ốp lưng hình tượng Iron Man cho chiếc smartphone Galaxy S10+ của mình.

Sản phẩm này theo anh, khá đặc biệt vì sở hữu kết nối thông minh, chỉ cần lắp vào là điện thoại tự động chuyển đổi sang giao diện đồng bộ hình nền, biểu tượng. Độ chi tiết, phối màu và độ hoàn thiện cao do Samsung trực tiếp sản xuất cũng khiến anh chàng ưng ý.

Sản phẩm này theo anh, khá đặc biệt vì sở hữu kết nối thông minh, chỉ cần lắp vào là điện thoại tự động chuyển đổi sang giao diện đồng bộ hình nền, biểu tượng. Độ chi tiết, phối màu và độ hoàn thiện cao do Samsung trực tiếp sản xuất cũng khiến anh chàng ưng ý.

Ngoài ra, các fan Marvel còn có thể truy cập tựa game Marvel Future Fight yêu thích hoặc ứng dụng Special để tải thêm hình nền và xem trailer của phim Avengers: Endgame ngay từ màn hình khoá.

Ngoài ra, các fan Marvel còn có thể truy cập tựa game Marvel Future Fight yêu thích hoặc ứng dụng Special để tải thêm hình nền và xem trailer của phimAvengers: Endgame ngay từ màn hình khoá.

Để lại bình luận

Scroll
0982869933
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes